· 

Thành phần nước mắm công nghiệp có những gì?

Thành phần nước mắm công nghiệp có những gì và các chỉ số chất phụ gia có đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng có được Bộ Y tế cho phép không? Tại sao nước mắm công nghiệp ngày càng thắng thế trên thị trường. Tất cả sẽ được làm rõ trong bài viết này.

Nước mắm công nghiệp là gì? Thành phần nước mắm công nghiệp có những gì? Và đâu là những thông tin mà người tiêu dùng cần phải nắm được để lựa chọn sản phẩm nước mắm phù hợp cho gia đình sử dụng? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung trong bài viết này.

Nước mắm công nghiệp là gì?

Nước mắm công nghiệp là dòng nước mắm sản xuất theo quy trình hiện đại với công nghệ pha chế để tạo ra một sản phẩm nước mắm trong thời gian ngắn để đáp ứng nhu cầu về lượng cho thị trường. Đồng thời, sản phẩm nước mắm tạo ra phải có hương vị phù hợp với đa số khẩu vị của người tiêu dùng và đảm được cả về chất lượng và tiêu chuẩn an toàn do mỗi Quốc gia quy định.

Vì vậy để tạo ra một sản phẩm nước mắm công nghiệp an toàn thì doanh nghiệp sản xuất phải đáp ứng được tiêu chuẩn khắc khe về chất lượng và chỉ số an toàn từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khi đến tay người tiêu dùng. 

Thành phần trong nước mắm công nghiệp

Theo đúng công nghệ sản xuất của nhiều doanh nghiệp nước mắm công nghiệp hiện nay thì thành phần nước mắm công nghiệp chính là nước mắm cốt được sản xuất theo phương pháp truyền thống hoặc được thu mua từ những nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống danh tiếng.

Sau đó, nguồn mắm cốt này sẽ được pha chế theo công thức đặc biệt của mỗi doanh nghiệp để tạo nên thành phẩm nước mắm cuối cùng đến tay người tiêu dùng. Và tất cả từ nguyên liệu chính cho đến nguyên liệu phụ thêm vào như chất điều vị đều phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế quy định. Khi đã đạt các tiêu chuẩn về an toàn chất lượng do các cơ quan chức năng kiểm định, có đăng ký thương hiệu hản hoi thì lúc đó nước mắm công nghiệp sẽ được cấp phép tiêu thụ trên thị trường. Xem ở thị trường nước mắm công nghiệp tại Đánh Giá Nước Mắm kỹ hơn.

Song song đó, việc áp dụng công nghệ sản xuất hàng loạt, chất lượng đồng đều làm cho việc sản xuất nhanh hơn và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng một cách tuyệt đối hơn. Cộng thêm vào đó là các công nghệ về pha chế giúp cho nước mắm trở nên thơm ngon hơn và phù hợp với hương vị của người Việt Nam.

Ngoài ra, những sản phẩm nước mắm sản xuất theo quy trình công nghiệp còn được kiểm nghiệm lại vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn sức khoẻ. So với nước mắm truyền thống thì nước mắm công nghiệp sẽ đạt được nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Thứ nhất, về độ đạm: Nước mắm công nghiệp có độ đạm vừa phải, phù hợp với quy định cho phép của Bộ Y tế, không quá cao như nước mắm truyền thống. Điều này rất có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, hạn chế được các bệnh về thận sau này.
  • Thứ hai, về hương vị: Nước mắm sản xuất theo quy trình công nghiệp có hương vị vừa khẩu vị, dễ thưởng thức. Không có mùi quá nồng, bốc mùi kho chịu khi kho nấu như nước mắm thủ công ủ trong thùng ngày xưa.

Đặc biệt hơn là các loại hóa chất đưa vào sử dụng để sản xuất nước mắm công nghiệp đều ở mức an toàn, các chỉ số chất điều vị, tạo màu… đều nằm trong ngưỡng cho phép của Bộ Y tế. Hoàn toàn phù hợp và tốt choc sức khỏe người tiêu dùng. Như vậy, có thể thấy được rằng nước mắm được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp hiện đại hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Tìm hiểu bài viết về nước mắm hóa chất tại nước mắm Nam Ngư

Người tiêu dùng và nhất là các chị em nội trợ, từ nay đã có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nước mắm công nghiệp khi hiểu rõ thông tin về bài viết Thành phần nước mắm công nghiệp có những gì một cách an tâm.

http://danhgianuocmam.com/thanh-phan-nuoc-mam-cong-nghiep.html